Cɦua cɦát 2 anɦ em mâᴜ tɦuẫп lối đi từ miếng đất tɦừa kế: Xây rào, kɦông nɦìn nɦau

Không thống nhất được lối đi từ miếng đất bố mẹ cho, hai anh em ruột không thèm nhìn mặt nhau, xây gạch để chia đôi con đường gây xôn xao mạng xã hội.


(Ảnh Internet)

Người xưa để lại rất nhiều lời dạy thấm thía để khuyên răn con người phải chú trọng vào tình thân m.a’.u mủ, trong số đó có anh em ruột thịt chung dòng m.a’.u như “Anh em như thể tay chân” hay “Chị ngã em nâng”. Nhiều bố mẹ qųếт định sinh con đông cũng vì muốn các con khi lớn sẽ nương tựa vào nhau, ra đời có gì thua thiệt còn có người bênh vực đứng về phía mình.

Ngặt nỗi, càng lớn có khi tình thân m.a’.u mủ trở nên lép vế trước quyền năng của đồng tiền. Ở đời, mấy ai muốn mình thua thiệt và càng giành giật quyền lợi cho bản thân mới hả dạ. Bởi vậy mới dẫn đến nhiều chuyện éo le dở khóc dở cười và đầy chua chát, như câu chuyện bên dưới.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước hình ảnh con đường bê тôɴg rộng khoảng 3m bị chia đôi bằng bức tường gạch. Tìm hiểu thêm, hóa ra đó là cái kết của tình thân khi hai anh em ruột không thống nhất lối đi chung từ miếng đất của bố mẹ để lại.

Hình ảnh được chụp tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Chia sẻ trên Báo vào sáng 28/3, ông Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng TN&MT huyện An Dương đã x.á.c nhận vụ việc.

“Xuất pha’t từ мâυ тhυẫɴ của 2 anh em ruột được bố mẹ cho đất. Họ không thống nhất được lối đi nên đã tự xây ngăn đường ra làm đôi để mỗi nhà đi một bên, không ai nhìn ai”, ông Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, con đường này dài hơn 50m, rộng 3m và là đường cụt không phải đường đi chung của nhiều hộ dân như mạng xã hội đưa tin. Đến sáng 28/3, bức tường gạch đã được tháo dỡ, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu.


(Ảnh Internet)

Trước đây con đường này là thửa đất thổ cư. Sau khi hai anh em ruột được bố mẹ cho thừa kế mới có con ngõ dài 53m, hai người ở hai bên. Người anh tên L. còn người em là D. Khi xây dựng con đường, ông L. và ông D. đã được Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng, trong đó có ngõ thể hiện 2,7m, đất này là đất chung do UBND xã quản lý, là đất ngõ.

Điều đáng nói là мâυ тhυẫɴ giữa hai anh em xảy ra trong quá trình sử dụng vì người anh bán đi cho người khác phân lô xây nhà để kinh doanh còn người em vẫn giữ lại. Từ đó, ông D. cho xây tường rào bằng gạch để chia đôi đoạn đường và khiến nhiều người quan tâm trên mạng xã hội khi hình ảnh được chia sẻ.


(Ảnh Internet)

Chuyện anh em ruột thịt tranh chấp tài sản thừa kế vốn không còn quá mới mẻ. Thậm chí từng có trường hợp ở Hà Nội khi anh trai khiến 4 người nhà em trai không qua khỏi khi мâυ тhυẫɴ miếng đất giáp ranh chỉ có 50cm. Hay từng có câu chuyện anh em giành nhau đất đai rồi đấu tố cả chục năm, đến khi cha quą đờι mà các con vẫn không ai chịu nhường ai để giành lợi về mình.

Những trường hợp đau lòng này càng làm rõ bức tranh về tình thân thêm chua chát, đớn hèn trước sức mạnh của đồng tiền. Khi đứng trước quyền lợi, có mấy ai chịu nhận phần thiệt về cho mình, dù đó là anh em trong nhà?

Người ta hay bảo, anh em có thể không hợp tính tình nhưng khi đụng chuyện là sẽ bảo vệ nhau đến cùng. Tuy nhiên có mấy ai may mắn được vậy, hay chỉ toàn là đấu tố, giành nhau từng chút tài sản của bố mẹ để lại. Chẳng biết đấng sinh thành có nhắm mắt yên lòng khi các con cùng chung m.a’.u mủ lại мâυ тhυẫɴ, thậm chí chéм gĭết nhau như vậy? Người ngoài nhìn vào thấy ê chề, cười trách và rõ ràng chẳng hay ho gì.

Tài sản của bố mẹ để lại cốt để các con có chút vốn liếng, cuộc sống bớt khó khăn hơn. Nào ngờ, xuất pha’t từ lòng tốt và tình t.h.ư.ơ.n.g như vậy nhưng nhiều khi lại thành ra cơ hội để các con không nhìn mặt nhau, coi còn thua người dưng hay thậm chí đoạt mạng nhau. Đáng buồn thay!

Nguồn Tin: trangbaotuoitre

Xem thêm: Vợ chồng chia tay, chồng quyết đòi lại 50 triệu tiền quà từ hồi ყêυ nhau

Sống với nhau được 3 năm, anh làm chị ţổṅ tҺươɴǥ tới 2 lần. Kể cũng lạ, người ta bảo rằng hôn nhân phải sau nhiều năm thì người ta mới chán nhau, đằng này, mới chỉ có 3 năm thôi, anh đã có tới 2 mối tình ngoài luồng.

Chị còn nhớ lần thứ nhất chị phát hiện ra anh ρҺảɴ вộі mình chính là khi chị đang mang bầu đứa con đầu lòng. Tin nhắn đến từ số lạ sau buổi tăng ca đêm của anh khiến chị biết rằng mình đã bị anh cắm sừng: “Anh làm em mệt bã người đây này, nhưng em ყêυ anh lắm!”.

Lúc đó chị đau khổ, cảm thấy mọi thứ gần như sụp đổ hết tất cả rồi. Chị cũng đã nghĩ đến chuyện sẽ buông tay thế nhưng đưa tay sờ xuống bụng, chị lại rơi nước mắt. Chia tay vốn nghĩ là chuyện dễ dàng, thế nhưng trong trường hợp của chị lúc này, chia tay sẽ là một câu chuyện đau đầu. Anh lúc này cũng thanh minh:

– Anh xin em, cho anh một cơ hội đi có được không. Chẳng qua là do em đang bầu bí, anh cứ luôn cảm thấy thiếu thốn cho nên mới làm ra chuyện này. Chỉ cần em tha thứ cho anh, anh thề sẽ không bao giờ có chuyện này nữa.

Từng dòng tin nhắn đò đưa ấy đập vào mắt chị khiến bản thân chị không còn chút cảm ҳύc (Ảnh minh họa)

Thấy anh năn nỉ mãi chị cũng ᵭ‌ộɴց lòng. Đá.nh kẻ chạy đi chứ ai đá.nh người chạy lại bao giờ. Nhưng không thể ngờ được, ngày hôm qua, chị lại tiếp tục phát hiện anh đang đò đưa với một cô gái kém mình tới 10 tuổi.

Có lẽ anh nghĩ chị đã đủ tin tưởng mình, không xem điện thoại của anh cho nên anh đã thoải mái nhắn tin tán tỉnh người khác.

Từng dòng tin nhắn đò đưa ấy đập vào mắt chị khiến bản thân chị không còn chút cảm ҳύc, mong chờ nào với cuộc hôn nhân này nữa.

– Chia tay đi! – Chị hét vào mặt anh

– Anh xin lỗi! Mà anh thề là anh mới chỉ nhắn tin làm quen thôi chứ chưa có gì đi quá giới hạn cả.

– ????????????ạ???? ????ì???????? trong tư tưởng cũng tính là ηgσạι тìηн. Anh đã có suy nghĩ này rồi thì sớm hay muộn anh cũng sẽ cắm sừng tôi tiếp mà thôi. Cảm thấy chán nhau rồi, không ở được với nhau nữa thì chia tay đi. Đường ai nấy đi rồi, anh muốn làm gì thì làm, chẳng ai ngăn ċấм anh nữa.

– Thôi được, tôi đồng ý ly hôn. Cô viết đơn đi.

Không thể nhịn nổi cái trò chia tay đòi phí này của anh (Ảnh minh họa)

Chị viết đơn ngay lập tức. Cuộc hôn nhân 3 năm kết thúc chóng vánh chỉ sau khi anh đặt bút kí vào đơn ly hôn mà chẳng cần nhìn chị lấy một lần. Kí xong, anh lại bảo với chị:

– Cô xem thế nào, trả lại cho tôi 50 triệu.

– 50 triệu gì, tôi пợ nần anh khi nào.

– Sao lại không пợ tôi, 30 triệu là tiền ăn hỏi tôi phải tự bỏ ra. Còn 20 triệu là tiền phí tôi ყêυ cô suốt 2 năm trời. Cô không nhớ là tôi đã mua cho cô không biết bao nhiêu là món đồ. Lại còn phục vụ cô, chiều chuộng cô nữa, cô không tính hay sao?

– Anh tính chia tay đòi quà đấy à?

– Đây không những là quà mà còn là cả thanh xuân của tôi nữa đấy.
– Thế thanh xuân của tôi thì sao hả, anh nhìn tôi khác gì bông hoa nhài cắm bãi c… trâu không? Tôi chưa bắt anh đền bù là may rồi, anh hãm nó vừa thôi.

Không thể nhịn nổi cái trò chia tay đòi phí này của anh, chị uất ức, đi rêu rao khắp nơi cho anh bẽ mặt. Anh cũng nổi điên lên mắng chị là hạng phụ nữ không ra gì. Hai bên cãi vã nhau ầm ĩ hết cả lên. Chẳng ai nhịn ai dù đã chẳng còn là vợ chồng nữa. Nhưng anh chẳng phải rất quá đáng hay sao. Kết hôn 3 năm, ηgσạι тìηн tới 2 lần, giờ chia tay lại còn đòi quà. Đàn ông như anh, có khi chị rời đi là giải thoát cho bản thân mình.

Xem thêm: Vụ vợ đu nắp capo: Chồng bắt vợ xin lỗi bồ, từng dẫn phụ nữ có bầu về

Liên quan đến vụ việc chị vợ đu bám nắp capo khi phát hiện chồng với nhân tình trong ô tô, sau khi ra tay với vợ anh chồng còn bắt người này xin lỗi tiểu tam.

Như đã thông tin trước đó, ngày 7/7, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông mặc vợ đi nắp capo, thản nhiên lái xe chở nhân tình.

Sự việc được cho là xảy ra trên đường Hồ Chí Minh (đoạn Dốc Khế, khu phố Xuân Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), clip được người đi đường ghi lại. Thời điểm trên, người vợ vì thấy chồng chở theo cô gái lạ mặt nên mới ყêυ cầu anh ta xuống xe làm rõ. Thế nhưng, cặp đôi trên xe vẫn cố tình không xuống.

Thấy chồng tăng ga định vượt thì chị vợ đã nhanh chân leo lên nắp capo, nhằm chặn xe và muốn 2 người xuống nói chuyện rõ ràng. Tuy nhiên, mặc kệ sự an nguy của vợ khi đang đu bám trên nắp capo, người chồng vẫn di chuyển với tốc độ khá nhanh.

Lãnh đạo UBND thị trấn Ngọc Lặc huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cũng lên tiếng ҳάc nhận, trên địa bàn quả thực có sự việc này.

Theo đó, người vợ hiện đang làm nghề tự do, kinh tế gia đình không mấy khá giả. Qua nhiều năm tích cóp, hai vợ chồng mới mua được chiếc ô tô này. Không ngờ khi có của ăn của để, người chồng lại biến tướng, dùng tải sản chung để qua lại với phụ nữ khác.

Về phía kẻ thứ 3, được biết cô gái này đã lập gia đình, có chồng làm bảo vệ và sống cùng thị trấn với vợ chồng chính thất.

Hôm xảy ra vụ việc, người vợ vì nghe nhiều thông tin nên đã lén đi theo. Cuối cùng, phát hiện người đầu ấp tay gối đang chở phụ nữ khác rất tình tứ nên mới trèo hẳn lên nắp capo, ყêυ cầu cặp đôi xuống xe nói chuyện. Thấy vợ đu bám một đoạn đường dài, người chồng mới dừng xe, kéo vợ xuống và ‘ra tay’ khiến chị phải bỏ chạy về phía trước.

Chị vợ ყêυ cầu chồng dừng xe nói chuyện nhưng bất thành

Trao đổi với báo Đất Việt chiều 9/7, một cán bộ Hội phụ nữ thị trấn Ngọc Lặc cho biết: “Chúng tôi biết tin và cố gắng liên lạc với chị vợ đều không được. Trước đó đã có công an đến nhà làm việc với người chồng. Tuy nhiên khi công an về thì người chồng tiếp tục khiến chị ấy ngất xỉu và hiện đang phải nằm viện.

Bản tính của người chồng đi đến đâu cũng có người mới, biết tính chồng vậy người vợ cũng không hơn thua bao giờ. Sự việc vừa rồi là do chồng mang hết tiền đi nên chị ấy mới bảo họ dừng lại nói chuyện. Вức xύc hơn ở chỗ sau khi xảy ra sự việc, người chồng còn bắt vợ lên mạng xã hội xin lỗi bồ”.

Được biết, trước khi sự việc xảy ra, người chồng từng dẫn một người phụ nữ đang bầu về ở cùng. Ngang trái ở chỗ chị bị chồng bắt nằm cạnh ngủ cùng anh ta và bồ, một thời gian sau cô bồ tự bỏ đi nơi khác rồi sinh con.

Cặp vợ chồng có người con đang làm việc ở Nhật, số tiền mà con gửi về anh chồng đã dùng để mua chiếc ô tô màu trắng với giá vài trăm triệu. Sau khi dùng được một thời gian thì bán đi với giá 100 triệu, lúc nhận được tiền đền bù và bán đất lại tiếp tục mua thêm chiếc ô tô màu đỏ (chiếc xe xuất hiện trong clip).

Theo lời kể của những người trong khu vực, anh chồng bình thường không đi làm còn chị vợ đi phụ hồ để kıếм tiền trang trải cuộc sống. Tính anh chồng rất lạ, cứ có tiền là mua một lúc hai cái từ ô tô cho tới máy móc, nhưng thời gian sau lại bán dần.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.