Biết con dâu không gia đình, ᴍẹ chồng hết lòng thương: Bưng bê rót nước, nửa đêm dậy trông cháu

Ông trời thật công bằng khi ban cho cô gái một gia đình chồng vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt là người mẹ chồng hết mực ყêυ thương con dâu hệt như con ruột.

Không sống chung với bố mẹ từ nhỏ, người duy nhất ở bên cạnh chăm sóc từ khi mới lọt lòng là bà nội, cô gái sau đây không ngờ rằng có ngày mình gặp được gia đình chồng quá tử tế. Chồng ყêυ thương chiều chuộng không kể, cha mẹ chồng còn xem cô như con gái ruột trong nhà. Ngày cô chuẩn bị đi sinh, cả nhà ℓѻ ℓắпǥ vô cùng. Thấu hiểu tình cảm của gia đình chồng dành cho mình, cô gái này đã rất ҳύc ᵭ‌ộɴց.

Chia sẻ câu chuyện của mình với cư dân mạng, cô cho biết không màn tương lai mai này thế nào, chỉ cần bây giờ thấy hạnh phúc là đủ. Nội dung như sau:

‘Em làm dâu gần 2 năm, chưa 1 lần nấu ăn hẳn hoi cho mẹ chồng. Em cũng nói thẳng cho các bác nghe là nhỏ đến giờ em không có mẹ, không có gia đình. Em ở với bà nội học hết cấp 3 rồi đi làm.

Sau đó em học hỏi về việc kinh doanh, có vốn ít em mở tiệm thời trang và bây giờ em kinh doanh thời trang nhỏ.

Nói về buôn bán thì em rành, nói nấu ăn này kia thì em không biết. Vì sống cực khổ rồi nên việc tiết kiệm và kıếм tiền mình rất chịu khó.

Câu chuyện của nàng dâu kể về gia đình chồng.

Em có chồng, sinh con rồi ở cữ. Chồng đi làm cách em gần 100km. Em ở với mẹ chồng ba chồng , mẹ chồng phục vụ như con gái ruột, buồn vui tâm sự cho em nghe, hay nói chuyện với em.

Mẹ nấu nước tắm cho con em và em, bưng bê rót nước. Mẹ cũng giặt đồ em và con em nữa mà giặt đồ thì rất cực.

Còn bố chồng em thì bế cháu và chơi với cháu, thi thoảng bưng đồ ăn cho em. Em ra ngoài gió mà lỡ quên mặc áo dài tay đeo bông tai là bố chồng mẹ chồng em la ơi là la, la 1 cách ყêυ thương.

hình ảnh

Có lúc con em khóc em không dỗ được thế là cầu ċứυ mẹ chồng, mẹ chồng em dù đang bận cũng bỏ mà qua với cháu.

Có lúc nửa đêm em mệt quá em ngủ quên con khóc, mẹ chồng lại qua dỗ cháu mà không kêu em dậy, để em ngủ. Mẹ nấu cho em ăn thì toàn thịt bò và loại canh mà em muốn ăn.

Chồng tối nào cũng nhắn tin gọi điện video để an ủi em, sợ em bị stress. Nói chung em cảm thấy có phước khi vào nhà này. Tương lai sau này thì không biết nhưng bây giờ cứ hưởng. Nhiều khi em thấy mẹ chồng cưng quá nên khóc luôn vì từ nhỏ đến giờ em không có mẹ và chưa được cưng chiều như thế.

Không phải mẹ chồng nhà chồng nào cũng ҳấυ, tại mình chưa có duyên thôi’.

Chia sẻ của cô về cuộc sống nhà chồng và tình cảm của các thành viên dành cho mình đã được cư dân mạng vô cùng quan tâm. Bên cạnh lời khen mẹ chồng, cư dân mạng còn nhận ҳéţ cô gái là người hiểu chuyện, biết kính trên nhường dưới mới cảm nhận được tình thương của mẹ chồng dành cho mình. Bởi xã hội hiện đại, mẹ chồng hà khắc với con dâu thì ít mà con dâu tác oai tác quái, hỗn hào với gia đình chồng thì nhiều. Thậm chí nhiều nàng dâu còn nghĩ mình ở địa vị cao hơn nhà chồng rồi ra điều chảnh chọe, coi khinh cả nhà chồng.

hình ảnh

Ảnh trái minh họa. Ảnh phải: Hình ảnh mẹ chồng cưng nựng cháu, ყêυ thương con dâu như con ruột.

– Khen mẹ chồng bạn 1, nhưng phải khen bạn 10. Bạn hẳn là 1 người tốt bụng, sống tình cảm, biết trước sau. Nên mới có thể cảm nhận và trân trọng tình cảm mà mẹ chồng, ba chồng, gia đình chồng dành cho bạn. Chứ không phải một vài thành phần, bản thân thì rất tệ, nhưng lại đi hà khắc, vô lễ, vô phép tắc, khinh khi gia đình chồng. Hãy bảo vệ, gìn giữ và nâng niu tình cảm tҺıêɴǥ ℓıêɴց này bạn nhé.

– Bạn may mắn lắm mới gặp được mẹ chồng cưng vậy đó! Vậy mới không bõ đi lấy chồng chứ nhỉ.

– Chị thật may mắn khi có mẹ chồng tâm lý như vậy.

– Hãy đối xử với người khác như cách bạn muốn nhận được từ người ấy.

Người lấy chồng thì nhiều vô số kể, chỉ là không phải ai cũng được may mắn như vậy. Có biết bao người sống trong cam chịu vì bố mẹ chồng khó tính khó chiều, anh chị em chồng soi mói, gây chuyện. Lâu ngày dài tháng, ai chịu được thì chịu, không được thì đành dọn ra riêng hoặc trầm trọng hơn là ly dị. Nói chung, sống chung với nhà chồng là chuyện vốn có nhiều khúc mắc khiến nhiều chị em şợ ɦãi khi nhắc đến. Bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp may mắn vô cùng, giống như câu chuyện của cô gái trên đây.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/biet-con-dau-khong-gia-dinh-me-chong-het-long-thuong-bung-be-rot-nuoc-nua-dem-day-trong-chau?utm_content=buffer6dab9&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2at6MCh_sDkpP3ZtS02zs93Pf9LXQnrm4lH3f3vZeGoeKBBXqeqqXnMHw

Xem thêm: Ứa nước mắt khi mẹ chồng thức trắng đêm xoa lưng cho con dâu đi đẻ

Ngày về ra mắt mẹ chồng chưa vào gặp bà mà chỉ nghe hàng xóm nói em đã bắt bạn trai chở về thẳng chứ không ra mắt gì nữa. Bà hàng xóm bảo với em:

– Cháu ơi đừng dại về làm dâu nhà đấy. Ôi mẹ nó ghê gớm nhất cái làng này đấy, về đó chỉ khổ thôi.

Em chia tay với bạn trai, anh ấy gặng hỏi mãi em mới kể ra vụ gặp bà hàng xóm ngoài cổng thì anh cười như nắc nẻ.

Ôi bà ấy với mẹ anh nhìn thấy nhau là cãi nhau. Chả hiểu sao gần nhà lại khắc khẩu thế. Thật ra ghét nhau nên bà ấy nói vậy chứ mẹ anh không đến mức đấy đâu. Đừng bỏ anh ţộı nghiệp.

Anh ấy van xin nhiều quá nên em cũng thương đành chấp nhận về nhà ra mắt lại. Ai ngờ chỉ 1 lần gặp mặt mẹ chồng đã giục cưới luôn. Năm đó được tuổi nên bố mẹ em cũng đồng ý nhưng mà em thì vẫn cứ sợ sợ thế nào ấy.

Ngày đầu tiên về nhà chồng em dậy từ 5 giờ sáng. Em dậy để nấu ăn sáng cho cả nhà chồng. Nhưng mà ở nhà được chiều có phải làm gì đâu, giờ tỏ ra dâu đảm thành không quen. Lớ ngớ chưa nấu nướng được gì mà em đã làm vỡ cả chồng bát làm mẹ chồng tỉnh giấc. Lúc bà đi ra mặt em tái mét:
– Sáng sớm sao đã đổ vỡ thế này?

Con xin lỗi, tại con lỡ tay, con định nấu bữa sáng.

– Thôi không sao vào đi ngủ để mẹ dọn chỗ này rồi mẹ nấu. Vào ngủ đi… không biết nấu thì đừng cố.

Con xin lỗi, tại con lỡ tay, con định nấu bữa sáng. (ảnh minh họa)

Hóa ra chồng em đã nói trước với mẹ chồng là em không biết nấu ăn. Từ hôm sau bà kiên nhẫn dạy em nấu nướng từng món một. “Bà bảo làm dần rồi sẽ quen. Bây giờ mẹ nấu sau mẹ yếu thì con nấu cho nhà mình ăn”. Cũng may em sáng dạ nên học 1 tháng là nấu tươm rồi, nghĩ lại ngày trước mình lười thật toàn ỉ lại cho mẹ đẻ.

Rồi em bầu bí. Khoảng thời gian này em hơi stress vì mẹ chồng tính vẫn kiểu các cụ ngày xưa hay kiêng cữ nhiều thứ lắm. Xong rồi bắt ăn thứ nọ thứ kia hầm cho cháu trong bụng nhanh lớn. Em thì lại nghén, ngửi mùi là nôn. Mà mẹ nấu chẳng lẽ không ăn, xong cứ ăn là nôn hết.

Có hôm mệt quá em bảo chồng:

Em về nhà đẻ đây, ở đây em càng mệt thêm vì mẹ cứ bắt ăn, mà ăn lại cho ra hết. Em mệt lắm rồi.

Không biết chồng nói với mẹ thế nào mà tối đó mẹ gọi em ra phòng khách. Bà rưng rưng bảo:

– Con đừng bỏ về bên đó không ông bà bên ấy lại ℓѻ ℓắпǥ. Mẹ xin lỗi vì đã không hiểu cho con, để con phải khổ. Tại mẹ cứ nghĩ ăn nhiều là tốt vì ngày xưa thời các mẹ có mà ăn đâu con… Từ mai mẹ không ép con ăn nữa…

– Con… Con xin lỗi mẹ… Con…

Nhờ lần đó mà em cũng hiểu mẹ chồng hơn rất nhiều. Có khúc mắc mà nói chuyện luôn với nhau thì mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp. Chứ em mà lẳng lặng về nhà đẻ chắc chuyện lại to.

Rồi em cũng vượt qua được giai đoạn bầu bí khó khăn và cũng đến ngày lên bàn sinh. Em đau nguyên ngày mới sinh được. Có mẹ chồng nhưng em cố nén không dám kêu, xong tự dưng nước mắt chảy ra vì tủi thân. Bất ngờ mẹ chồng hỏi em:

Con đau lưng lắm à?

– Vâng chẳng hiểu sao con đau quá mẹ ạ.

– Chửa đẻ khổ vậy đấy. Để mẹ xoa lưng cho, cố gắng chợp mắt đi không tí con nó tỉnh lại không ngủ được.

Con cố ngủ chút đi, mẹ không sao đâu, nhìn mày đau mà mẹ xót. (ảnh minh họa)

Cứ thế bà xoa cho em suốt đêm, em thương mẹ nên chẳng dám kêu ca, đau quá thì kéo chăn bỏ vào miệng rồi cắn.

Mẹ ơi mẹ nằm xuống ngủ đi ạ. Thức thế mẹ mệt lắm, con đỡ rồi.

– Con cố ngủ chút đi, mẹ không sao đâu, nhìn mày đau mà mẹ xót.

Em nghe bà nói mà trào nước mắt. Cả phòng chẳng ai thức như mẹ chồng em cả, có người còn tỏ thái độ khó chịu khi con dâu kêu la, gào thét. Sinh xong người em rã rời luôn, trở người cũng đau, đau không ngủ nổi. Bà chăm con dâu như con đẻ luôn. Ra viện bà cũng chăm cháu để đêm em được ngủ yên, cháu đòi bú bà mới gọi dậy cho con bú rồi bà lại ẵm cháu. Mẹ không cho em ᵭ‌ộɴց vào việc gì, bà bảo kiêng cữ được sau cho đỡ khổ. Nghĩ may thật, em mà nghe bà hàng xóm thì giờ có khi đời lại toang chứ đâu được hưởng này.

Thế nên nghe mẹ chồng tương lai khó tính thì các chị em sắp lấy chồng cũng đừng chùn bước vội nhé. Cứ cố gắng rồi biết đâu mẹ con hòa hợp rồi giờ lại như em thích ở nhà chồng hơn cả về nhà để ấy chứ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.