Bị kiểm tra giấy đi đường, người đàn ông viện đủ lý do để qua chốt và câu nói khiến tất cả “chào thua”

Người đàn ông luống tuổi gắt lên với chiến sĩ công an rồi đòi người thân đến “giải vây”.

Mới đây, một đoạn clip quay lỗi vi phạm tại chốt kiểm dịch trên đường Lò Đúc, Hà Nội nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, một người đàn ông luống tuổi mặc áo ba lỗ, quần đùi ngắn đi qua chốt và bị các chiến sĩ công an yêu cầu dừng để kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên ông bác tỏ ra lúng túng và tìm mọi cách chống chế khi không trình ra được giấy đi đường . Chiến sĩ CA đã nghiêm nghị yêu cầu ông xuống dắt xe vào vỉa hè bên đường làm việc song ông lại viện nhiều lý do, khi thì đòi một mực về nhà lấy chứng minh thư, khi thì đòi đứng chờ “bà nhà tôi tới”.

“- Chú có chấp hành được không ạ? Đứng đây sẽ bị tắc đường

– Đợi một tí…

– Chúng cháu còn làm nhiệm vụ, không đợi được ai hết. Nhanh lên nào!”

Người đàn ông gọi vọng ra xa, không rõ là chú gọi vợ hay gọi ai rồi quay lại gắt với chiến sĩ CA: “Nhanh con khỉ” khiến anh phút chốc sững sờ phải hỏi lại: “Chú vừa nói gì thế ạ?”

Bị kiểm tra giấy đi đường, cụ ông lươn lẹo lên tiếng chống chế, gắt gỏng với công an

Trong những giây tiếp theo của clip , cụ ông luống cuống không trình bày được lí do ra đường khiến chiến sĩ CA không thể kiên nhẫn được hơn: “Lúc thì bảo đi rút tiền, lúc thì bảo đi với bà chú… Mình lớn rồi mình phải trung thực chứ”.

Vừa làm việc, người đàn ông vẫn đánh trống lảng, ngó nghiêng tìm vợ, tay vẫn lăm lăm giữ chiếc xe đạp. Đứng giằng co một hồi, mãi lúc sau, một người phụ nữ mới đạp xe đến “giải vây” cho cụ ông nhưng chiến sĩ CA vẫn cứng rắn: “Cô để yên cho chúng cháu làm việc”.

Biết không thể chạy thoát được nữa, cụ ông mới lẳng lặng dựng xe xuống rồi làm theo lời các chiến sĩ CA.

Bị kiểm tra giấy đi đường, người đàn ông viện đủ lý do để qua chốt và câu nói khiến tất cả chào thua - Hình 1

Video sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều bình luận chỉ trích. Cách hành xử của nhiều người lớn tuổi khiến không ít cư dân mạng ngán ngẩm, nhất là trong giai đoạn Hà Nội đang trong giai đoạn chống dịch căng thẳng, thực hiện chỉ thị 16.

Mẹ bồng bế con bị sốt đi khám bệnh, may mắn được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ kịp thời

Đoạn clip ghi lại cảnh một gia đình đang đưa con đi khám bệnh, may mắn được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ kịp thời khiến nhiều người xúc động.

Gần 4 tháng qua, TP.HCM căng mình chống chọi với dịch Covid-19. Lực lượng cán bộ, chiến sĩ phải hoạt động ngày đêm tại các chốt kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, lực lượng tuyến đầu chống dịch còn không ngừng hỗ trợ người dân trong những trường hợp khẩn cấp nhất.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng công an hỗ trợ một gia đình đưa con đi khám bệnh kịp thời được chia sẻ và nhận sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Sự việc xảy ra vào khoảng 18h chiều ngày 31/8 tại chốt kiểm soát phường Tân Chánh Hiệp.

Mẹ bồng bế con bị sốt đi khám bệnh, may mắn được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ kịp thời

Chia sẻ với chúng tôi, bạn P.T.N (sinh năm 2001, quê ở Đồng Tháp, chiến sĩ cảnh sát cơ động đang tham gia chống dịch tại quận 12 cho biết, khi anh cùng đồng đội đang trực chốt thì một gia đình gồm vợ, chồng và một bé gái hơn 1 tuổi tiến lại gần.

Theo đó, người chồng cho biết con gái bị ốm, sốt, vợ đang là F0 chữa trị tại nhà. Hai vợ chồng có đưa bé đến bệnh viện nhưng bệnh viện đó không nhận vì có ca F0 vừa mất đang tiến hành khử trùng. Bởi vậy, hai vợ chồng đang loay hoay tìm bệnh viện cho bé và nhờ lực lượng công an trợ giúp.

Nhà chị đó ở phường Tân Chánh Hiệp. Sau khi nghe vợ chồng chị ấy trình bày xong, mình và các đồng đội tìm cách hỗ trợ hết mức luôn. Ngay sau đó, công an phường đã cho xe xuống ngay và đưa bé đi cấp cứu.

Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định do được cấp cứu kịp thời “. bạn N. chia sẻ.

Mẹ bồng bế con bị sốt đi khám bệnh, may mắn được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ kịp thời - Hình 1

Mẹ bồng bế con bị sốt đi khám bệnh, may mắn được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ kịp thời - Hình 2

Mẹ bồng bế con bị sốt đi khám bệnh, may mắn được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ kịp thời - Hình 3

Lực lượng công an, cảnh sát cơ động tại chốt kiểm dịch (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, N. cũng cho biết thời gian qua cũng có nhiều trường hợp cấp cứu như vậy, lực lượng công an tại chốt kiểm dịch đều cố gắng hỗ trợ kịp thời. Dù công việc vất cả nhưng tất cả đều cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi.