ʙé ᴛʀᴀɪ ɴɢồɪ sᴀᴜ xᴇ ᴍẹ, ʙế ᴇᴍ sᴜốᴛ ????????????ᴋᴍ ᴛừ sàɪ ɢòɴ ᴠề Đắᴋ ʟắᴋ: ʟà ???? ᴍẹ ᴄᴏɴ đơɴ ᴛʜâɴ ᴛự ɴᴜôɪ ɴʜᴀᴜ

Hành trình về quê của ba mẹ con gây chú ý. Bé trai bế chặt em trong vòng tay suốt chặng đường dài hơn 300 km khiến nhiều người ҳύc ᵭ‌ộɴց.

Những ngày gần đây, nhiều lao ᵭ‌ộɴց nghèo ở TP.HCM được lực lượng chức năng mở đường, hộ tống trở về quê hương bằng xe máy. Nổi bật trong đó là hình ảnh những đoàn xe nối đuôi nhau đi về các tỉnh Tây Nguyên đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Mới đây, một TikToker đã đăng tải lên nền tảng này một đoạn clip ghi lại cảnh bé trai bế em nhỏ, ngồi sau xe mẹ lái rời Sài Gòn về quê ở Đắk Lắk tránh dịch. Đằng sau xe của 3 mẹ con còn chằng thêm nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh khiến ai nấy đều thương cảm.

“Anh trai quốc dân” bế em hàng trăm cây số không biết mỏi

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, cậu bé luôn giữ thẳng lưng, khéo léo bế em suốt chặng đường dài hàng trăm cây số mà không hề mè nheo. Dường như “người anh trai quốc dân” đã quen với công việc này từ lâu.

Khoảnh khắc khiến nhiều người chảy nước mắt.

Chủ nhân bài đăng chia sẻ thêm, đoạn clip được quay khi đoàn xe di chuyển về tới Bình Phước. Do phải đi theo cả đoàn có các cán bộ công an dẫn đường nên đi cả 100 km vẫn chưa được dừng nghỉ. Thêm vào đó, người quen của người phụ nữ xuất hiện trong clip tiết lộ, chị ấy là mẹ đơn thân, lên TP.HCM mưu sinh nuôi gia đình.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều thương cảm khi thấy cảnh 3 mẹ con ròng rắn nhau về quê. Đồng thời, dân mạng hết lời khen ngợi sự khéo léo của bé trai phụ mẹ bế em. Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến tỏ ra ℓѻ ℓắпǥ vì hai bé không được đeo địu. Điều này có thể gây ra tình huống ᑎǤᑌƳ ᕼᎥểᗰ khi cậu bé mỏi tay hoặc ngủ gật dọc đường.

Bình luận từ cư dân mạng

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Nhìn 3 mẹ con mà thương cảnh con thơ”. “Bé giỏi quá. Chúc 3 mẹ con thượng lộ bình an.” “Mẹ vững tay lái, anh trai vững tay bồng về nhà bình an nhé.”

“Mình người lớn bế bé đi đường 1 tiếng mà tê tay chịu không nổi, anh nhỏ thế kia lại bế em đi đường xa vậy. Thương quá.”

“COVID khiến các em thơ cũng vất vả theo, thương các em còn quá nhỏ để mưu sinh cùng bố mẹ”. Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội!

Tổng hợp

Theo webtintuc

Xem thêm: Nghe tin con từ TP HCM về, cha tức tốc chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở chuồng bò

Với ý thức tự giác cao trong việc thực hiện quy định cách ly y tế người từ vùng ᴅịᴄʜ trở về, người cha này có loạt hành ᵭ‌ộɴց khiến dân mạng táռ thưởng.

Trong lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ căng thẳng, ý thức tự giác phòng ςɦốпg ᴅịᴄʜ của mỗi người dân phải đặt lên trên hàng đầu. Là một công dân gương mẫu, người cha ở Bình Định khi nghe tin con ᴛʀᴀi từ TP.HCM trở về đã tức tốc chạy đi khai báo chính quyền địa phương.

Vì gia đình không có phòng riêng nên chú đã đầu tư hẳn… chuồng bò mới xây cho con ᴛʀᴀi ყêυ dấu thực hiện cách ly. Chưa hết, người cha còn trịnh ᴛʀọɴɢ tuyên bố “Hết 14 ngày mới cho con vào nhà” để đảm bảo tuân thủ đúng quy định cách ly của Bộ Y tế.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội, hành ᵭ‌ộɴց gương mẫu của người cha đã nhận cơn mưa lời khen về ý thức ςɦốпg ᴅịᴄʜ của dân mạng. Còn người con ᴛʀᴀi thì có lẽ sẽ “khóc một dòng sông” với nơi cách ly có 102 này.

Hình ảnh và clip ghi lại khoảnh khắc người con ᴛʀᴀi lặng lẽ đứng trước cửa chuồng bò nhìn ra bên ngoài khiến nhiều người thấy “ţộı nhưng mà thôi cũng kệ”. Bởi vì lúc này an toàn mới là trên hết.

Nguồn: https://soha.vn/nghe-tin-con-tu-tp-hcm-ve-cha-tuc-toc-chay-di-bao-chinh-quyen-roi-cho-cach-ly-o-chuong-bo-20210730135038236.htm

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.