Bé gái 8 tuổi khóc nấc, van xin bác sĩ “cho mẹ cháu thở oxy với”, nhưng đã không kịp nữa rồi

Câu chuyện về một bé gái cầu xin các bác sĩ cứu người mẹ đang trong cơn hấp hối được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng ҳύc động.

Câu chuyện được bác sĩ Nguyễn Đăng Duy Hoàn, là bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch tại TP.HCM chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7, tại phường 5, Quận 8, TP.HCM.

Theo chia sẻ của bác sĩ Hoàn, bé gái trong câu chuyện là Nguyễn Châu Kim N., 8 tuổi. Bé đã trực tiếp gọi tới đội tình nguyện của anh để cầu xin các bác sĩ cứu người mẹ đang trong cơn hấp hối.

“Buổi sáng như mọi ngày, tôi lại được phân công sang phường 5, Quận 8, TP. HCM để hỗ trợ đi lấy mẫu và phong tỏa các khu có F0. Nhưng sáng nay tôi gặp một cuộc gọi đến, vừa cầm máy tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một bé gái và kèm theo lời cầu cứu: ‘Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ…’

Tôi bần thần một lúc rồi báo cho các anh chị ở phường. Đến nơi thì mẹ cháu đã không còn thở nữa rồi”.

“Tôi hỏi: ‘Cháu năm nay bao nhiêu tuổi? Cháu có mệt không? Có cần ăn gì không?’

Cháu trả lời với tiếng nấc: ‘Cháu năm nay 8 tuổi, không có anh chị em. Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Chú cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào. Cô chú chăm sóc mẹ cháu với, hãy giúp mẹ cháu đi ạ’.

Nghe đến vậy tôi, cùng các anh chị ở phường và các bạn sinh viên Hà Nội cũng không biết nói gì mọi người chỉ rưng rưng nước mắt. Tôi cũng không dám hỏi thêm gì vì sợ cháu sẽ khóc.

Và may mắn làm sao khi kết quả của cháu là “Âm tính”. Chúng tôi gửi cháu ít sữa, thức ăn, rồi đưa cháu sang khu cách ly tập trung. Đến nơi, chuẩn bị chia tay cháu. Tôi lại nghẹn vì không dám nói với cháu là mẹ cháu đã qua đời”, bác sĩ Hoàn viết trên trang cá nhân.

Cũng theo bác sĩ Hoàn, hiện tại bé N. đang ở trong khu cách ly. Khi nhắc đến mẹ thì cháu bé sẽ khóc. Bố cháu bé cũng đang là bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Thủ Đức. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân người mẹ của bé N. qua đời.

Clip: Nhân viên y tế nhảy múa cực đáng yêu để bé gái không sợ hãi khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên y tế nhảy múa để bé gái không sợ hãi, có thể tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 dễ dàng hơn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh 2 nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho một bé gái được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, đoạn clip được quay tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Lưu Hải Phong (Ảnh: FBNV)

Theo đó, trong đoạn clip này, một nhân viên y tế đang lại gần bé gái để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Để tránh cho bé gái sợ hãi khi que xét nghiệm đưa vào mũi, nhân viên y tế còn lại đã đứng nhảy múa cực đáng yêu để đánh lạc hướng sự chú ý của bé gái, giúp việc lấy mẫu dễ dàng hơn.

Nam nhân viên y tế trong đoạn clip là Lưu Hải Phong, hiện đang là sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG TP.HCM. Phong tình nguyện tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại TP.HCM từ đầu tháng 6.

Phong chia sẻ trong quá trình tham gia chống dịch Covid-19, việc lấy mẫu xét nghiệm cho các em bé rất cực khổ. Khi thấy em bé lấy mẫu xét nghiệm có vẻ sợ hãi, nam sinh này đã nghĩ ra cách nhảy nhót vài điệu để gây chú ý với bé. Bạn Phong là người quay lại đoạn clip này và gửi cho Phong.

“Các em nhỏ thường rất sợ đau thế nên mỗi lần lấy mẫu xét nghiệm cho các bé thì các y bác sĩ vô cùng cực khổ. Thế nên để gây chú ý và giúp đỡ bác sĩ trong công tác lấy mẫu, mình đã nhảy nhót gây chú ý cho bé và đã thu hút được ánh mắt của bé”, Phong tâm sự.

Phong và các bạn sinh viên tham gia chống dịch Covid-19

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, hành động cực đáng yêu của nhân viên y tế đã gây bão cộng đồng mạng. Nhiều người gửi lời cảm ơn đến sự cống hiến của các nhân viên y tế trong công cuộc chống dịch Covid-19.

“Đáng yêu quá! Nhân viên y tế không chỉ nhiệt tình mà còn tận tâm hết mức luôn!”

“Khi lấy mẫu xét nghiệm, người lớn còn thấy khó chịu huống hồ là trẻ con. May mà nhân viên y tế có hành động quá dễ thương nên bé gái mới không sợ hãi”, một số bình luận của cộng đồng mạng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.