Bé gái 2 tuổi d.ũng c.ảm c.ứu s.ống người mẹ b.ất tỉnh ng.ã x.uống sân ga

Bé gái 2 tuổi đang đi bộ qua nhà ga ở Moradabad, Ấn Độ, cùng với anh trai thì người mẹ bất ngờ ngã xuống đất bất tỉnh, bé gái mặc dù có chút hoảng loạn nhưng vẫn có thể báo cảnh sát để cứu lấy mẹ.

The Mirror đưa tin, hôm 4/7, một phụ nữ Ấn Độ đã có mặt tại ga tàu với các con gồm một bé gái 2 tuổi và bé trai 6 tháng tuổi. Bất ngờ khi cả gia đình đi qua nhà ga, người phụ nữ ngất xỉu và ngã xuống cầu thang. Ngoài hai người con thì không ai để ý đến điều này. Nhưng may mắn thay, cô con gái lớn không hề hoảng hốt và vẫn giữ được bình tĩnh.

Bé gái 2 tuổi một mình đi tìm người cứu mẹ bất tỉnh. (Ảnh: India Photo Agency)
Bé gái 2 tuổi một mình đi tìm người cứu mẹ bất tỉnh. (Ảnh: India Photo Agency)

Ngay sau khi người mẹ bị ngất, bé gái 2 tuổi nhanh trí chạy đi tìm cảnh sát để nhận được sự giúp đỡ. Khi bé gái tìm thấy các sĩ quan cảnh sát, cô đã cố gắng giải thích những gì đã xảy ra, mặc dù thực sự không thể nói rõ ràng. Nhận thấy bé gái có biểu hiện bất thường lực lượng cảnh sát đã đi theo cô bé để tìm hiểu sự việc. Đúng như dự đoán, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy người mẹ đang nằm bất động trên đất, bên cạnh là cậu con trai đang khóc lóc dữ dội.

Lực lượng cảnh sát đưa người mẹ xuống xe cấp cứu. (Ảnh: India Photo Agency)

Khi đến nơi lực lượng cảnh sát cố gắng làm người phụ nữ tỉnh lại bằng cách làm ướt đầu bằng nước mát, sau đó gọi xe cấp cứu. Họ di chuyển người phụ nữ từ cầu thang xuống tầng và chờ các bác sĩ. Hai đứa trẻ được đưa về đồn cảnh sát để trông nom.

Lực lượng cảnh sát sơ cứu người mẹ bị ngất tại sân ga. (Ảnh: India Photo Agency)

Không biết chính xác ηgυүêη ηнâη khiến người phụ nữ ngất xỉu, nhưng các bác sĩ cho biết việc phản ứng nhanh của cô con gái đã cứu sống được người mẹ. Nếu không có hành động dũng cảm của bé gái thì mọi sự giúp đỡ của các bác sĩ sẽ trở nên vô nghĩa.

Vụ việc đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận và cộng đồng mạng.

Thanh Bình (lược dịch)

Xem thêm: Cụ ông 81 tuổi xả thân nhảy xuống hồ cứu bé trai sắp đuối

Dù tuổi đã cao, song cụ ông 81 tuổi ở Trung Quốc không ngần ngại nhảy xuống hồ nước để cứu bé trai sắp đuối.

Sự việc xảy ra vào ngày 27/6 tại thành phố Lục Bàn Thủy thuộc tỉnh Quý Châu của Trung Quốc. Tại một hồ nước có khá đông người dân đang vây quanh, sau khi phát hiện một cậu bé 4 tuổi bị ngã xuống nước và sắp đuối.

Không hề do dự, cụ Kong Xiangxing 81 tuổi đã nhảy xuống hồ và bơi tới chỗ cậu bé gặp nạn để đưa nạn nhân lên bờ. Sau đó, một người đàn ông có tên Zhu Longfei cũng lao xuống hồ để hỗ trợ dìu cụ Kong và cậu bé vào bờ.

Sau sự việc, anh Zhu cho hay bản thân là người thích bơi lội và thường đi bơi nên anh lo sợ cụ Kong đã nhiều tuổi sẽ không đủ sức để đưa cậu bé đuối nước vào bờ. Do đó, anh Zhu đã nhảy xuống hồ để cùng trợ giúp cụ Kong.

Sau khi cậu bé 4 tuổi được đưa lên bờ, người dân địa phương đã gọi điện cho xe cứu thương và thực hiện kỹ thuật sơ cứu để hồi sinh tim phổi (CPR) cho nạn nhân. Nhờ được cứu giúp kịp thời, cậu bé sau đó đã bình phục và không bị ảnh hưởng di chứng sau lần sẩy chân ngã xuống hồ.

Minh Thu (lược dịch)

Tổng hợp theo Infonet

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.