khởi tố vụ án liên quan hành vi làm lây lan dịch COVID-19 rất lớn ở Mỹ Tho

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ổ dịch tại TP Mỹ Tho xuất phát từ một số cán bộ ngành ngân hàng trên địa bàn TP Mỹ Tho. Tuy nhiên, một số người đã khai báo không trung thực.

Chiều 6-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm ???????????????? ????????ể???? cho người” theo điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Tiểu đoàn hóa học – Bộ Tham mưu (Quân khu 9) triển khai lực lượng hỗ trợ tỉnh Tiền Giang phun xịt dung dịch Cloramin B tại 59 tuyến đường, đường nội bộ các khu dân cư, chợ trên địa bàn TP Mỹ Tho – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Hiện tại cơ quan đιềυ тяα đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

Đây là vụ án liên quan đến ổ dịch COVID-19 khởi phát từ khu phố 2, phường 10, thành phố Mỹ Tho khi bệnh nhân 17040 và bệnh nhân 17041 là 2 ca F0 đầu tiên được phát hiện vào ngày 24-6. Đến nay, ngành chức năng đã phải phong tỏa nhiều khu vực thuộc nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Vài cá nhân có liên quan đã không hợp tác tốt với cơ quan chức năng trong việc truy vết, xác định nguồn lây để khoanh vùng dập dịch, có dấu hiệu tập trung đông người và tiếp xúc với người về từ vùng dịch nhưng thông đồng che giấu, không hợp tác, khai báo phòng chống dịch.

ᴄơ ǫᴜᴀɴ chức năng đã phải huy động rất nhiều lực lượng để đιềυ тяα, truy vết, khoanh vùng dập dịch nhưng hiện tại chỉ cơ bản khống chế ổ dịch này, gây thiệt hại rất lớn về tiền của và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân toàn thành phố.

ᴄơ ǫᴜᴀɴ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở phường 10, thành phố Mỹ Tho – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ổ dịch tại thành phố Mỹ Tho xuất phát từ một số cán bộ ngành ngân hàng trên địa bàn thành phố này. Tuy nhiên, một số người đã khai báo không trung thực.

Sở Y tế Tiền Giang cho biết tính đến sáng 6-7, toàn tỉnh ghi nhận 265 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại 9/11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Riêng thành phố Mỹ Tho từ ca mắc COVID-19 tại 2 ngân hàng thương mại vào ngày 24-6, đến nay thành phố có 73 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19 tại 12/15 xã, phường trên địa bàn. Trong đó, ổ dịch tại cảng cá Mỹ Tho diễn biến phức tạp với gần 40 người dương tính với SARS-CoV-2. Thành phố đã phong tỏa gần 40 khu dân cư, 2 đơn vị và 3 chợ để dập dịch

Đây là vụ án thứ hai mà các cơ quan tố tụng của tỉnh Tiền Giang phải khởi tố đιềυ тяα. Trước đó, ngày 18-6, ᴄơ ǫᴜᴀɴ cảnh sát đιềυ тяα Công an thị xã Cai Lậy đã ký quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm ???????????????? ????????ể???? cho người” xảy ra trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy.

Hoài Thương | tuoitre.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.