Xúc động phút giây bố ôm an ủi khi con gái nghẹn ngào “con thi trượt rồi”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được xem là kì thi quan trọng sau 12 năm đèn sách, sĩ tử nào cũng muốn làm bài tốt, vượt vũ môn một cách suôn sẻ để đậu vào trường Đại học mà mình mong muốn.

Thế nhưng, không phải thí sinh nào cũng may mắn “trúng tủ”, làm bài tốt và mạnh dạn chạy ra khoe với bố mẹ đang đứng ngoài cổng trường. Giây phút bước ra khỏi cánh cổng, đối diện với ánh mắt lo lắng, mong chờ, kỳ vọng của bố mẹ khiến nhiều sĩ tử phải chùn chân nếu chẳng may làm bài không được tốt lắm. Như ngày 7/7 vừa qua, hàng triệu các bạn 2k3 đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2021 với 2 môn Văn, Toán. Nhiều thí sinh hào hứng khoe đề dễ, làm bài tốt thì cũng có những bạn buồn bã, hụt hẫng, tiếc nuối khi không làm bài thi được như mong muốn.

Nữ sinh ngồi gục xuống đất vì lo lắng mình không làm được bài. Ảnh: Theanh

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ clip ghi lại cảnh một nữ sinh sau khi vừa bước ra cổng trường đã bật khóc nức nở vì không làm được bài. Người bố đứng bên cạnh thấy con gái khóc thì vội vã an ủi, động viên mà không một lời trách mắng.

Cô gái nức nở: “Con không làm được bài”, “Con trượt mất”… trong khi người bố thì liên tục an ủi, vỗ về “Không sao nhớ, đi về”. Ông ôm con gái vào lòng, xoa đầu, ban đầu cô gái vẫn tiếp tục khóc một lúc sau mới nín rồi ngoan ngoãn cùng bố ra về để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày thi tiếp theo.

Cộng đồng mạng chia sẻ với hai cha con. Ảnh chụp màn hình

Đoạn clip ngay khi được đăng tải đã gây được sự chú ý của rất nhiều người, đa phần ai cũng bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với sĩ tử vì làm bài không được như ý và đặc biệt là thể hiện sự cảm động, ngưỡng mộ trước tình cảm mà người cha dành cho cô con gái của mình. Lúc này, thay vì mắng nhiếc, tra khảo làm sai bao nhiêu, sai câu gì, nhắm được bao nhiêu điểm thì ông lại vỗ về, an ủi, làm điểm tựa để con gái trong lúc yếu lòng nhất, giúp con tự tin trong ngày thi tiếp theo.

Ông bố ôm con gái động viên trong kỳ thi vào lớp 10. Ảnh: Thúy Hằng.

Những khoảnh khắc quan trọng như thế này, các sĩ tử luôn mong muốn nhận được sự động viên, an ủi, chia sẻ từ bố mẹ và những người thân yêu của mình. Đôi khi chỉ cần một cái ôm, một cái xoa đầu hay lời động viên “Cố lên con” cũng tiếp sức rất nhiều cho các sĩ tử trong phòng thi. Thế mới nói, thành tựu quan trọng nhất của cuộc đời của bố mẹ chính là thành công của con cái.

Người mẹ ôm động viên con gái trước khi vào phòng thi. Ảnh: Tiin
Kiểm tra vật dụng, đồ đạc lần cuối trước khi con vào phòng thi. Ảnh: Tiin
Vừa chỉnh trang, vừa động viên con trai làm bài tốt. Ảnh: Đất Việt
Thí sinh trong phòng áp lực làm bài bao nhiêu thì bố mẹ bên ngoài cũng lo lắng không kém. Ảnh: Đất Việt

Hình như trong những ngày thi cử này câu nói “Dạ, con làm được ạ” sau khi ra khỏi phòng thi là câu nói mà bố mẹ mong muốn nghe nhất từ đứa con của mình. Đây chính là lúc các bạn trẻ bày tỏ sự đền đáp công ơn nuôi dạy, dưỡng dục của bố mẹ, chỉ cần làm bài được và làm bài tốt cơ bản đã là một cách thương Ba Mẹ rồi. Chúc các sĩ tử của chúng ta làm bài thi tự tin, đạt kết quả cao nhất!

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.