Xót xa hình ảnh đội xịt khử khuẩn co ro bám víu nhau dưới cơn mưa trắng trời Sài Gòn

Vừa qua, hình ảnh các tình nguyện viên tham gia nơi tuyến đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM choàng tay nhau di chuyển trong làn mưa trắng xoá được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người rơm rớm nước mắt khi xem.

Thời gian qua, khi dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp ở TP.HCM và các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long… thì đã có hàng trăm, hàng nghìn lực lượng tình nguyện viên xung phong lên tuyến đầu hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Hình ảnh những tình nguyện viên trẻ luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì, thể hiện ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng và hăng hái góp sức mình vào cuộc chiến với dịch bệnh sẽ luôn là những hình ảnh rất đẹp trong lòng tất cả mọi người.

Các anh cảnh sát giao thông đang co ro dưới cơn mưa nặng hạt tại một chốt trực. Nguồn ảnh: Facebook Phương Thanh

Theo đó, vừa qua, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Phương Thanh chia sẻ một hình ảnh rất đẹp và cảm động của lực lượng tình nguyện viên xung phong nơi tuyến đầu chống dịch. Đấy là hình ảnh các tình nguyện viên choàng tay nhau di chuyển dưới làn mưa mờ trắng xoá rất ấn tượng và cũng thật ҳύc động.

Kèm theo hình ảnh cảm động ấy, nữ ca sĩ Phương Thanh còn ҳύc động bày tỏ lòng mình đối với lực lượng tình nguyên viên chống dịch: “Thương lắm… thương lắm… Hôm qua Sài Gòn mưa… Đi ra thực tế càng thương hơn…”. Được biết, đây là lực lượng tình nguyện phụ trách việc phun khủ khuẩn phòng chống dịch bệnh, trên đường đi gặp phải lúc trời đổ mưa lớn nên co co ôm lấy nhau cho đỡ lạnh.

Hình ảnh các tình nguyện viên ôm nhau đi dưới làm mưa khiến nhiều người rơm rớm nước mắt khi xem. Nguồn ảnh: Mai Xuân Tứ/Zing

Trước đó, nữ ca sĩ còn chia sẻ lên trang cá nhân của mình về những hình ảnh chị tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là việc chị tự tay cầm kéo cắt tóc cho những tình nguyện viên. Dưới những hình ảnh ҳύc động ấy, nữ ca sĩ chia sẻ: “Những ngày tháng… “phải làm cho xong nhiệm vụ”… xong hết rồi mới tính tiếp mọi việc được. Lúc này phải cùng nhau tạo nên nặng lượng tích cực mới đáng quý”.

Ca sĩ Phương Thanh cắt tóc cho tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Nguồn ảnh: Facebook Phương Thanh

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh cảm động của lực lượng tình nguyện viên đã thu hút rất nhiều lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Mọi người đều dành những lời động viên và chúc sức khoẻ đến với các lực lượng tuyến đầu, khi hàng ngày họ vẫn còn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và gian khổ phía trước.

– “Xin gởi đến các anh chị, những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch hàng triệu trái tim yêu thương. Chúc các anh chị thật nhiều sức khoẻ”.
– “Thương lắm lắm các anh chị!”.
– “Xem hình ảnh mà rơm rớm nước mắt. Thương các anh chị nơi tuyến đầu quá. Chúc các anh chị nơi tuyến đầu có thật nhiều sức khoẻ để cùng chung tay đẩy lùi được dịch bệnh”.
– Thương quá các chiến sĩ áo trắng ơi! Cảm ơn tấm lòng của các anh chị và chúc các anh chị luôn bình an trên mọi nẻo đường”.
– “Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các anh chị và với tất cả mọi người…”.
– “Nhìn ảnh thấy thương các anh chị tuyến đầu chống dịch quá, vậy mà còn nhiều người vẫn thiếu ý thức, bất chấp lý do ra ngoài đường. Mong mọi người ở yên trong nhà cho Sài Gòn, đất nước mau dập được dịch bệnh và yên bình trở lại!”.

Ngoài hình ảnh lực lượng tình nguyện viên co ro di chuyển dưới mưa như trên thì trong đợt dịch vừa qua, nhiều hình ảnh ҳύc động khác của các chiến sĩ áo trắng, lực lượng an ninh cùng các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch trên khắp mọi miền Tổ quốc đã để lại trong lòng cư dân mạng sự ҳύc động mạnh, thậm chí còn khiến nhiều người không cầm được nước mắt khi xem.

Các chiến sĩ áo trắng ở Chương Mỹ (Hà Nội) tranh thủ đi xe lôi để nhanh chóng tiếp cận các vùng dịch ở trong ngõ nhỏ. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Hình ảnh các tình nguyện viên ôm nhau đi dưới mưa vừa giúp truyền cho nhau hơi ấm trong cơn mưa nặng hạt vừa như thể hiện quyết tâm cùng đồng sức đồng lòng chiến đấu với dịch bệnh phía trước. Quả thật, nhìn hình ảnh những tình nguyện viên cùng bộ đồ bảo hộ mồ hôi ướt đẫm bên trong còn bên ngoài thì nồng nặc mùi dung dịch sát khuẩn, chúng ta lại càng thêm yêu họ và cảm thấy mình vẫn còn may mắn rất nhiều vì đang được ở nhà.

Một chị nhân viên y tế đạp xe lấy mẫu lưu động tự chế đi lấy mẫu cho từng hộ dân trong khu phong tỏa ở Q. Tân Bình, TP.HCM. Nguồn ảnh: Thanh Niên
Chiến sĩ áo trắng chợp mắt tạm trên ghế sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Nguồn ảnh: Báo Bắc Ninh
Nữ nhân viên y tế ở Q.Tân Bình, TP.HCM ngất xỉu vì kiệt sức. Nguồn ảnh: Phương Thảo/Thanh Niên
Tranh thủ ngả lưng trên thảm cỏ nghỉ mệt. Nguồn ảnh: Dân Việt
Các nhân viên y tế mệt nhoài sau nhiều giờ làm việc liên tục. Nguồn ảnh: Báo Bắc Ninh

Hình ảnh các tình nguyện viên ôm nhau đi dưới mưa vừa giúp truyền cho nhau hơi ấm trong cơn mưa nặng hạt vừa như thể hiện quyết tâm cùng đồng sức đồng lòng chiến đấu với dịch bệnh phía trước. Quả thật, nhìn hình ảnh những tình nguyện viên cùng bộ đồ bảo hộ mồ hôi ướt đẫm bên trong còn bên ngoài thì nồng nặc mùi dung dịch sát khuẩn, chúng ta lại càng thêm yêu họ và cảm thấy mình vẫn còn may mắn rất nhiều vì đang được ở nhà.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.