xóᴛ xᴀ ᴇᴍ ʙé ???????? ɴɢàʏ ᴛᴜổɪ ᴄùɴɢ ʙố ᴍẹ ᴠượᴛ ????????????????ᴋᴍ ᴠề ɴɢʜệ ᴀɴ ᴛʀáɴʜ ᴅịᴄʜ

Mặc dù rất thương con nhỏ nhưng vì dịch mất việc, không còn cách nào khác đành bồng bế nhau về quê.

Những ngày gần đây, đợt dịch thứ 4 có những diễn biến phức tạp tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hàng nghìn người lao động nghèo từ các tỉnh thành đã quyết định đi xe máy tìm đường trở về quê tránh dịch.

Đặc biệt có những em nhỏ mới chỉ vài tháng tuổi cũng được bố mẹ bồng bế theo, đi một đoạn đường rất dài, vượt nắng vượt mưa cũng chỉ vì sợ lây nhiễm dịch bệnh.

Tại trạm dừng chân ở Đèo Lò Xo, tỉnh Kon Tum nhiều người đã rơi nước mắt khi chứng kiến cặp vợ chồng bế theo đứa con nhỏ mới sinh được 10 ngày tuổi, đi từ miền Nam để về Nghệ An.

Em bé 10 ngày tuổi theo bố mẹ đi hơn 1400km về Nghệ An (Nguồn ảnh: Page Nghệ An)

Theo thông tin trên page Nghệ An chia sẻ, cả hai vợ chồng đều vào Bình Dương làm công nhân nhưng do dịch nên mất việc đã lâu.

Người vợ mới sinh bé trai được 10 ngày. Thất nghiệp lại có con nhỏ, không còn sự lựa chọn nào khác vợ chồng đã quyết định đi xe máy 1400km để về quê.

Mặc dù rất thương con nhưng đôi vợ chồng chia sẻ không còn sự lựa chọn nào khác (Nguồn ảnh: Page Nghệ An)

Những bức ảnh ghi nhận người dân nối đuôi nhau vượt hàng nghìn cây số về Nghệ An được chia sẻ trên mạng xã hội khiến ai nấy đều xót xa. Cả thành viên trong gia đình ngồi sát nhau, xung quanh là nhiều bao tải đựng đồ dùng cá nhân, quần áo, lương thực… tất cả chỉ trên một chiếc xe máy {{cũ}} kĩ.

Hình ảnh đứa trẻ đỏ hỏn trong vòng tay mẹ khiến nhiều người xót xa.

Sau nhiều giờ đồng hồ chạy xe máy mệt mỏi, quần áo bụi bẩn, mọi người tìm bãi đất trống để ăn tạm chút đồ ăn đã chuẩn bị trước, nằm vạ vật tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức cho cuộc hành trình dài.

Mệt mỏi sau cuộc hành trình dài, các gia đình nằm nhoài ra đất chợp mắt.

Chứng kiến những hình ảnh đau lòng ấy, nhiều mạnh thường quân đã gửi tới những người dân nghèo chút quà nhỏ để cổ vũ, tiếp sức trên con đường hồi hương của họ.

Hàng nghìn người dân “rồng rắn” nhau từ các tỉnh thành miền Nam về quê tránh dịch

Hành động của họ ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của dân mạng. Món quà bất ngờ này sẽ giúp người dân nghèo phần nào giảm bớt khó khăn những ngày đại dịch.

Xem thêm: Vợ chưa cắt chỉ vết mổ cùng chồng và con sơ sinh vượt hơn 1.300 km về quê bằng xe máy: “Nhìn thương vô cùng”

Dịch Covid-19 kéo dài, anh Xô mất việc suốt 2 tháng nay. Vợ anh mới sinh được 1 tuần, 2 vợ chồng quyết định quấn con trong khăn rồi từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy.

Quấn con trong khăn vượt hơn 1.300 km để về quê

Ngày 31/7, Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận và giúp đỡ gia đình anh Xồng Bá Xô (trú huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) về quê an toàn.

Anh Trần Vương, thành viên câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng cho biết, trong những ngày qua đã giúp hàng nghìn lượt người các tỉnh từ TP HCM về quê khi họ đi ngang qua địa bàn Đà Nẵng. Tuy nhiên, trường hợp gia đình anh Xô khiến những thành viên câu lạc bộ vô cùng xót xa, đồng cảm.

Thành viên câu lạc bộ xe bán tải hỗ trợ người dân trong đêm

“Vợ anh Xô mới sinh 1 tuần mà 2 vợ chồng vẫn quyết định đưa con vượt đường trường để về. Chúng tôi rùng mình khi tưởng tượng quãng đường mà họ vượt qua, dưới cái nắng, cái gió”, anh Vương nói.

Trao đổi qua điện thoại, anh Xô cho hay do dịch Covid-19 bùng phát tại Bình Dương nên 2 tháng nay anh bị thất nghiệp. Toàn bộ số tiền dành dụm được từ công việc làm thuê đổ hết vào chăm sóc vợ đang mang thái sắp đến ngày sinh nở.

Chị Tranh cùng con trai 9 ngày tuổi nằm nghỉ bên đường sau quãng đường từ Bình Dương về đến Đà Nẵng

Tuần trước, vợ anh Xô, chị Phùng A Tranh đến bệnh viện sinh con. Bé trai nặng hơn 2,6 kg chào đời trong sự vui mừng lẫn lo lắng của 2 vợ chồng.

“Vợ em ở bệnh viện 4 ngày thì về nhà trọ. Bà con trong xóm trọ họ cũng đã về quê hết không còn ai cả. 3 ngày trước, vợ chồng em bàn nhau phải về quê. Chúng em quấn con trong khăn rồi xuất phát và nhập vào một đoàn 50 người khác, trong đó có anh trai và chị dâu.

Đường xa, anh chị dâu cũng bị lạc mất không liên lạc được nữa. Xe của em {{cũ}} rồi, trên đường về hư mãi nên nhiều lần phải dừng lại sửa. Về đến Đà Nẵng thì máy phải dừng lại.

Em may mắn được các bạn hỗ trợ, sửa xe và thuê xe để vợ chồng về đến quê, không biết cảm ơn sao cho hết”, anh Xô tâm sự.

Anh Xô cho hay đợt này cả gia đình về quê chưa biết khi nào quay lại Bình Dương vì dịch bệnh nên cứ ở nhà “có ăn đó”.

Vợ chồng anh Xô cùng con trai 9 ngày tuổi được hỗ trợ về quê

Chỉ mong bà con an toàn

Anh Vương cho hay, trước hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Xô, tất cả thành viên câu lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng và những người chứng kiến đều xót xa.
“Vết mổ của chị Tranh còn chưa kịp cắt chỉ. Vì không thể bám trụ được họ mới về. Nhìn thương vô cùng”, anh Vương xót xa.

Theo anh Vương, nhóm nắm được thông tin vợ chồng anh Xô nên có cố gắng tìm kiếm trong dòng người từ miền Nam về quê. May mắn, duyên số đã giúp nhóm tìm được vợ chồng anh chị.

Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng hỗ trợ gia đình chị Tranh

“Chúng tôi đã quyết định góp tiền thuê 1 xe ô tô để vợ chồng anh chị cùng về quê. Xe còn dư chỗ nên chúng tôi ghép cùng 1 gia đình khác cũng có con nhỏ. Câu lạc bộ cũng hỗ trợ vợ chồng anh chị 3 triệu đồng làm lộ phí.

Cầu mong anh chị về quê an toàn”, anh Vương nói.

Theo anh Vương, chiếc xe máy của vợ chồng anh Xô đã “bệnh” rất nặng. Các thành viên câu lạc bộ sẽ sửa chữa, tân trang lại trước khi gửi về Nghệ An cho vợ chồng anh chị.

Đại diện câu lạc bộ xe bán tải Đà Nẵng cho biết suốt ngày qua đã cùng các lực lượng bám chốt kiểm dịch để hỗ trợ những người từ miền Nam về quê. Mỗi ngày, hàng nghìn lượt người hồi hương bằng xe máy được các thành viên trong đoàn trợ giúp là những phần thức ăn, nước uống.

“Chúng tôi cũng sửa chữa xe cho mọi người với tâm niệm chỉ mong bà con an toàn”, anh Vương chia sẻ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.